xtắt quảng cáo

Vaoroi.com fun88tip.com

Ronaldo - Messi: Ai xứng đáng giành Quả bóng vàng 2017?

07/12/2017 19:43

Rạng sáng mai, chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng 2017 sẽ được công bố. Không nằm ngoài dự đoán khi 2 cái tên sáng giá nhất cho giải thưởng này vẫn là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

 

Về tiêu chí tập thể

Năm ngoái, Ronaldo giành danh hiệu Quả bóng vàng khi nó lần đầu được trả về tờ France Football sau 4 năm sát nhập với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA. 2016 là năm đại thành công với CR7 bởi anh đã giành Champions League trong màu áo Real Madrid và cúp bạc EURO 2016 cùng ĐT Bồ Đào Nha.

Đến năm nay, Ronaldo cũng hoàn tất cú đúp danh hiệu vào mùa hè khi anh cùng Los Blancos vô địch cả La Liga lẫn Champions League. Đối với sân chơi châu lục, đây là lần thứ 3 trong 4 năm liên tiếp, Ronaldo cùng các đồng đội vô địch giải đấu này.

Chưa kể việc Real là đội đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch Champions League kể từ khi giải đấu này ra đời.

Ronaldo có năm bội thu danh hiệu. Ảnh: Getty.

Ronaldo có năm bội thu danh hiệu. Ảnh: Getty.

Trong khi đó, với Messi, El Puga có một năm khá bết bát về mặt danh hiệu. Tiền đạo 30 tuổi bị loại sớm ở Champions League năm ngoái trước Juventus. Ở La Liga, họ cũng không thể vượt qua Real. 

Đối với cấp độ đội tuyển, Messi và Albiceleste chỉ vượt qua vòng loại World Cup 2018 khi vực Nam Mỹ một cách hú hồn. Nhìn rộng hơn, trong 4 năm trở lại đây, Messi đã có 2 lần về nhì tại Copa America và 1 lần về nhì ở World Cup.

Về tiêu chí cá nhân

Nếu xét theo tiêu chí này, Messi có phần nhỉnh hơn đại kình địch của mình. Tính đến thời điểm hiện tại, El Puga có 48 bàn, nhiều hơn 11 bàn so với Ronaldo. Thành tích này cũng giúp Messi lần thứ 4 trong sự nghiệp cân bằng danh hiệu Chiếc giày vàng Châu Âu, bằng với kỉ lục của CR7.

Ở mặt trận quốc nội, Messi đang có 13 bàn sau 14 trận tại La Liga. Trong khi đó, Ronaldo chỉ có 2 bàn/10 trận, kém đại kình địch của mình rất nhiều.

Messi đang ghi bàn không ngừng nghỉ. Ảnh: Getty.

Messi đang ghi bàn không ngừng nghỉ. Ảnh: Getty.

Tiêu chí của France Football

Giải thưởng Quả bóng vàng được các nhà báo thể thao uy tín của tở France Football bình chọn, khác với 4 năm bị sát nhập vào danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA. Do đó, tính chuyên môn sẽ được đẩy lên cao, không bị yếu tố đám đông chi phối nữa.

Về bản chất, Quả bóng vàng của France Football lựa chọn người có thành tích cá nhân xuất sắc nhất năm. Nếu xét theo tiêu chí này, Messi đang có phần nhỉnh hơn Ronaldo. Nhưng ngặt một nỗi cho Messi, năm vừa rồi anh không giành được danh hiệu lớn nào.

Mọi đóng góp của cá nhân dù lớn đến mấy nhưng phải được quy vào kết quả của tập thể. Nếu về mặt này, Ronaldo sẽ chiếm thế thượng phong.

Quả bóng vàng của France Football. Ảnh: France Football.

Quả bóng vàng của France Football. Ảnh: France Football.

Câu trả lời chỉ có vào rạng sáng mai từ Pháp. Nếu Ronaldo đăng quang, anh sẽ cân bằng kỉ lục 5 Quả bóng vàng của Messi.

 

An Way

Bình Luận

Tin Liên Quan

Tắt Quảng Cáo [X]

ads 8live

Tắt Quảng Cáo [X]

300x250